7 bí quyết vàng nơi công sở cho người chưa có kinh nghiệm.

Trong thời kỳ suy thoái, sự tôn trọng nơi công sở đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nghiên cứu cho thấy, nghi thức công sở là một trong những yếu tố không thể thiếu để giữ được vị trí trong công ty. Một số bạn mới đi làm còn thiếu kinh nghiệm ứng xử nơi công sở dẫn đến điều đáng tiếc. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn nêu ra một số kinh nghiệm cần thiết nhất.

bi quyet noi cong so

7 bí quyết vàng nơi công sở bạn cần biết.

Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp:

  1. Thái độ là mọi thứ

Bất chấp xảy ra chuyện gì, bạn nên giữ thái độ tích cực. Cho dù chuyện gì xảy ra trong cuộc sống, bạn vẫn phải gạt bỏ và tập trung làm việc. Đừng mang những vấn đề cá nhân vào công việc. Đừng tiêu cực mà hãy tích cực lên!

  1. Không bàn tán

Hãy cẩn thận các nhân vật chuyên “buôn dưa”. Bàn tán có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của bạn chứ chưa nói đến thiệt hại bạn có thể gây ra cho người khác. Hãy giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực bằng cách hỗ trợ các đồng nghiệp. Đừng lãng phí thời gian vào những câu chuyện vô bổ, hãy làm những công việc có ích khác.

  1. Vượt cả yêu cầu cần thiết

Tìm cách làm việc thật hiệu quả sao cho vượt trên cả yêu cầu của sếp. Những ai muốn đạt nhiều thành tích thì nên làm nhiều hơn nữa. Giúp đỡ các đồng nghiệp bị quá tải công việc và cần đến sự hỗ trợ. Hãy là người chủ động, và đừng chờ đợi ai chỉ bảo bạn phải làm gì… Bạn nên là người dám nghĩ dám làm!.

  1. Đóng góp

Đảm bảo rằng bạn không gây thêm phiền hà lúc làm việc. Hãy nhớ rằng một đứa trẻ ở trường sẽ bắt chước câu trả lời của đứa trẻ khác chỉ để tránh phải làm việc. Bạn không nên như thế, hãy tiến lên, biết đóng góp và bạn sẽ tự hào về phần việc của mình.

  1. Thể hiện lời đánh giá

Hãy cho mọi người thấy bạn đánh giá cao họ khi được cùng cộng tác. Ngay cả nếu bạn cảm thấy ai đó chưa đóng góp chưa đúng với điều bạn mong muốn. Hãy đánh giá rằng cái họ đạt được chỉ mang tính xây dựng, như vậy tốt hơn là bày tỏ sự phẫn nộ và tức giận.

  1. Đừng đến muộn

Luôn đúng giờ trong mọi cuộc hẹn, cuộc họp, trả lời điện thoại, hay email. Phản ứng tức thời thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đúng giờ cũng cho thấy bạn tôn trọng thời gian của người khác. Mọi người tại cuộc họp đều đánh giá cao thời gian của họ, đừng lãng phí nó chỉ vì đến muộn.

  1. Thông minh hơn học sinh tiểu học

Nghe có vẻ bí kíp này quá đơn giản, nhưng nếu mọi thứ bạn viết có lỗi ngữ pháp và đánh vần sai trong thông điệp bạn định gửi thì sao nhỉ? Cẩu thả phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp của bạn, và nó sẽ không giúp bạn thăng tiến! Hãy sử dụng phần mềm tự động kiểm tra đánh vần xem sao.

Tất cả chúng ta đều cần sự khuyến khích và hỗ trợ trong cuộc sống riêng tư và trong công việc. Vì vậy hãy thể hiện sự tôn trọng với đồng nghiệp và giúp đỡ họ, còn việc áp dụng nghi thức công sở chỉ để giúp cải thiện môi trường làm việc.

 

Leave a Reply