Cách giảm căng thẳng mệt mỏi buồn ngủ nơi văn phòng

Nếu bạn đã tìm đến đây bạn đã giống hàng triệu người trên thế giới đang chống lại sự mệt mỏi nơi văn phòng. Mặt của bạn trở nên nặng nề hơn và chỉ muốn đóng lại. Tâm hồn bạn đang lang thang. Bạn có thể tìm đến một tách cafe hay trà đúng không? Đôi khi bạn có thể muốn gục đầu tại nơi làm việc mà không hề muốn ai có thể làm phiền bạn.

Theo nghiên cứu của hội sức khỏe ý tế Thế Giới, một phần 3 người trưởng thành ngủ không đủ giấc. Bạn cần đến 7h mỗi đêm, tuy nhiên bạn không thể cung cấp đủ  do một lý do nào đó. Thế đó và bạn trở nên mệt mỏi và sáng hôm sau.

Do đó các công ty đã cố gắng khuyến khích nghỉ trưa và tạo thêm giờ nghỉ trưa cho nhân viên.

Tuy nhiên sẽ có những thói quen khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn và gây nên một số vấn đề về sự buồn phiền. Tìm cách nạp lại năng lượng tự nhiên một cách nhanh chóng là điều nên làm. Việc này sẽ giúp bạn có được năng lượng tốt cho cơ thể.

giam met moi noi lam viec

6 điều nên làm để tránh mệt mỏi và buồn ngủ nơi văn phòng của bạn.

Một vấn đề khác khiến bạn buồn ngủ và mệt mỏi đó là bạn có thực sự hạnh phúc nơi làm việc của bạn không?

6 cách sau sẽ giúp bạn giải quyết được một đống vấn đề.

1/ Đặt điện thoại của bạn vào ban đêm.

Rõ ràng những người không ngủ đủ giấc thường có triệu chứng nghiện điện thoại. Bạn sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi khi ăn trước khi ngủ,….. Bạn dùng chúng để chơi game, lướt MXH, xem phim,…..

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó làm giấc ngủ của bạn trở nên tệ hơn. Đây là nguyên nhân gây rối giấc ngủ của bạn.

2/Nghỉ giải lao.

Thời gian ngắn tầm 3-7 phút sau khoảng 1 thời gian làm việc là điều cần thiết cải thiện giấc ngủ. Điều này cung cấp một lượng năng lượng lớn cũng như xã stress và giúp bạn tập trung hơn.

Thời gian nghỉ ngơi ngắn sẽ có năng lượng làm việc và giảm được sự mệt mỏi nhiều hơn. Một căn phòng Pantry nhỏ có thể sẽ là nơi xã stress hợp lý.

3/Di chuyển.

Bạn thường ngồi 4 giờ mỗi ngày trước khi đến với giờ ăn trưa và 4 giờ sau giờ ăn trưa đến lúc ra về. Trong 4 tiếng đó bạn nên chia làm 4 lần di chuyển đi vệ sinh lấy nước,….Có thể chiếc ghế làm việc của bạn quá thoải mái và bạn không quá đau lưng, đau cổ. Tuy thế bạn cần di chuyển vận động tay chân mỗi 1h 1 lần để thư giãn gân cốt và lấy lại năng lượng.

4/Ăn uống đúng giờ.

Bạn nên ăn uống đúng giờ và tránh việc bỏ bữa. Đừng bỏ bữa đặt biệt là bữa sáng cực kỳ quan trọng, nó cung cấp năng lượng hoạt động cả ngày. Giữ bữa ăn trưa của bạn đơn giản và nhẹ nhàng hơn.  Một dạ dày đầy hút máu rời khỏi não để cung cấp cho dạ dày, đó là lý do tại sao bạn thường buồn ngủ. Bạn là dân văn phòng cũng nên tránh việc ăn quá nhiều đường nhé.

5/Uống nhiều nước, trái cây và hạn chế cafein rượu bia.

Bữa tiệc rượu hôm trước có thể khiến ngày hôm sau của bạn như một gã mất ngủ tỷ năm. Điều này khiến bạn trông thật tệ hại nơi công sở. Cafein cũng là một biện pháp giảm thiểu vấn đề buồn ngủ, tuy nhiên bạn cần có giới hạn. Lượng cafein quá nhiều dẫn đến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi hơn, tim đập nhanh hơn, tay chân không linh hoạt. Bạn nên uống nhiều nước đặt biệt là nước trái cây

6/Thay đổi môi trường làm việc.

Có lẽ bạn nên xem lại môi trường làm việc của bạn. Điều chỉnh nhiệt độ ánh sáng độ ồn khiến bạn tốt hơn.

Thêm cây xanh để tạo thêm sinh khí cho căn phòng làm việc. Có lẽ đã đến lúc tìm những điều tốt đẹp trong thiết kế văn phòng của mình để đỡ buồn ngủ hơn rồi đấy.

Hi vọng qua các chia sẻ của tôi bạn cũng đã hiểu hơn về việc làm giảm triệu chứng buồn ngủ khó coi nơi làm việc.

Leave a Reply