Cách làm sạch ghế sofa da tại nhà đơn giản

Những bộ ghế sofa luôn là tâm điểm của phòng khách, vì thế ai cũng muốn bộ ghế của mình luôn sạch đẹp sang trọng và sáng sủa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ, việc sofa bị đổ nước, café hay vấy bẩn là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số cách làm sạch ghế sofa da tại nhà đơn giản bạn nên tham khảo.

cach lam sach sofa tai nha

Cách làm sạch sofa tại nhà đơn giản cần biết.

Bề mặt da bị đổ nước, café, nước cam…

Với những dung dịch thông thường như café, nước, nước cam… nếu bị vô tình đổ lên bề mặt ghế sofa da, bạn chỉ cần nhanh chóng dù khăn vải lau khô bề mặt, sau đó dùng một chiếc khăn sạch khác thấm nước vắt sạch, lau lên bề mặt lần hai.Tiếp đó, bạn dùng một chiếc khăn khô để lau lại bề mặt da. Lý do là sofa da giả hay da thật đều có thể ngấm nước, nếu để quá lâu sẽ khiến đến bề mặt bị ố hoặc mốc, đặc biệt trong môi trường khí hậu nóng ẩm. Tuyệt đối không nên dùng máy sấy nóng bề mặt mà chỉ nên dùng khăn để lau khô là đủ.

Bề mặt da bị đổ dầu ăn, nước sốt có mỡ

Dầu ăn, mỡ là hai đối thủ không đội trời chung của bề mặt da mà không thể làm sạch bằng nước thông thường. Nếu bạn trót làm đổ dung dịch dầu mỡ, nước sốt lên bề mặt da, hãy nhanh tay lau hết phần dung dịch trên bề mặt, sau đó dùng nước xà phòng pha loãng thấm vào khăn vải và lau. Sau khi lau xong, bạn nên dùng nước sạch lau qua một lần rồi lau lại bằng khăn khô. Không dùng máy sấy hoặc phơi dưới ánh sáng mặt trời gắt vì có thể làm nổ bề mặt da.

Bị dính mực bút bi

Với những gia đình có trẻ nhỏ, hầu hết các bé đều thích vẽ vời, khám phá. Bộ ghế sofa da của bạn có thể sẽ là không gian lý tưởng để các bạn nhỏ vẽ lên. Vì thế, nếu chẳng may bộ ghế sofa của bạn bị vẽ mực bút bi lên, bạn nên lấy chút cồn nhẹ thấm vào vải bông và chà nhẹ lên bề mặt đến khi nào hết vết mực, sau đó lau lại bằng khăn ẩm thấm nước sạch và lau khô tự nhiên.

Với trường hợp vệ sinh hoặc làm mới định kỳ, bạn không cần phải thuê vệ sinh bên các hãng dịch vụ để thêm tốn kém. Thay vào đó, bạn có thể mua một bộ đồ vệ sinh da tại các cửa hàng chuyên dụng về nội thất và sofa và dùng một cách khoa học để bộ ghế của mình luôn sáng bóng và đẹp mắt.

Ngoài ra, để bảo vệ bộ ghế sofa của mình không bị rách, trầy xước, cách tốt nhất là bạn nên để những vật sắc nhọn như dao, kéo tránh xa khu vực bộ ghế. Nếu vô tình bị rách, bạn có thể dùng những miếng dán thẩm mỹ để khắc phục sự cố.

Nếu những vết ố bẩn của bạn không thể khắc phục với những biện pháp thông thường, hoặc bạn muốn làm mới bộ ghế của mình bằng cách thay vỏ bọc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Sofa Homes. Sofa Homes sẽ tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất và đáp ứng nhu cầu của bạn với giá thành tốt nhất có thể.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *