Cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon tuyệt

Bún riêu cua là món ăn được ưa thích không chỉ ở miền Bắc mà ở cả miền Nam, tuy nhiên, cách làm ở hai nơi có sự khác biệt nho nhỏ. Nếu ở miền Bắc, thường được chế biến đơn giản và ăn kèm với đậu rán, thịt bò trần hay giò lụa thì miền Nam cầu kỳ hơn một chút khi thêm tiết, thịt bò viên, và cùng vì thế, nước dùng đậm đà hơn. Hãy vào bếp cùng học cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon chuẩn vị này nhé!

bun rieu cua mien nam

Cách để nấu bún riêu cua miền Nam.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua miền Nam

– Cua xay: 200gr

– Cà chua: 3 quả

– Xương heo: 500gr

– Tiết heo: 200gr

– Bò viên: 100gr

– Chả lụa: 150gr

– Đậu hũ chiên: 200gr

– Bún: 300gr

– Hành tím, ớt băm

– Me, chanh

– Màu hạt điều nước, màu gạch tôm, mắm tôm

– Ngò gai, tía tô, húng quế, kinh giới

– Bắp chuối bào, rau muống bào, giá

Cách nấu bún riêu cua miền Nam

– Xương heo rửa sạch, đun sôi nước rồi cho vào nồi luộc 2 phút, sau đó vớt ra, để ráo. Đổ nước luộc xương heo đi. Đổ nước mới vào, cho xương heo, 1 chút muối, màu gạch cua, hầm trong 45 phút.

– Cua xay cho ra bát tô, đổ nước lọc vào, khuấy đều, lọc qua rây.

– Các loại rau nhặt, rửa sạch. Cà chua thái múi.

– Bò viên khía hình dấu thập lên trên, tiết cắt miếng vừa ăn, cho vào nước sôi trần qua rồi để ráo nước. Chả lụa cắt miếng vừa ăn.

– Khi hầm xong, vớt xương ra bát riêng, cho cua đã lọc vào nồi nước, văn lửa nhỏ, đun cho tới khi gạch cua chín và nổi trên mặt nước thì vớt ra bát để riêng. Nêm nếm lại nước dùng vừa miệng ăn.

– Thả cà chua, bò viên, tiết, chả lụa, đậu rán vào cùng, thêm màu điều. Khi nước sôi thì tắt bếp.

– Hành tím phi vàng.

Khi ăn, trước tiên trần qua bún với nước dùng, thêm ngò gai, hành tìm, cha nước dùng có đầy đủ chả lụa, bò viên, tiết, đậu rán, cà chua, thêm chút mắm tôm vừa khẩu vị, ăn kèm với rau sống sẽ rất tuyệt. Chúc các bạn thành công với cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon đúng điệu nhé.

 

Leave a Reply