Hướng dẫn bảo dưỡng súc xả bình nước nóng đúng cách.

Tại sao phải bảo dưỡng súc xả bình nước nóng định kỳ?

Một bình nước nóng cần được súc xả định kỳ. Việc này giúp đảm bảo tuổi thọ của bình nước nóng nhà bạn bằng cách đưa ra các khoáng chất và các cặn bụi khác có thể gây ra tắc đường nước nóng hoặc chảy không theo mong muốn. Nếu bạn không bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách bình nước nóng nhà bạn, nó có thể không hoạt động hoặc dẫn đến mất an toàn.

ve sinh may nuoc nong

Nên vệ sinh máy nước nóng thường xuyên.

Bao lâu phải bảo dưỡng, súc xả?

Khuyến nghị nên bảo dưỡng bình nước nóng 1 đến 2 lần trong năm. Hãy nhớ rằng, luôn luôn kiểm tra sách hướng dẫn của bạn để xem những gì các nhà sản xuất hướng dẫn.

Đừng quên rằng, nếu bạn không tự tin và thành thạo thực hiện, hãy chắc chắn để gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Dưới đây là các bước hướng dẫn bảo dưỡng súc xả bình nước nóng.

  1. Khóa nguồn cung cấp nước vào bình nước nóng.
  2. Tắt nguồn điện để đun nước nóng, khuyến nghị nên dùng aptomat cho riêng bình nước nóng.
  3. Để nước trong bình nguội trước khi bảo dưỡng. Thường thì nước trong bình là nóng, để giúp ngăn ngừa chấn thương, tốt nhất nên tắt bình nước nóng qua đêm để cho nước trong bình nguội hẳn.
  4. Chuẩn bị một đường ống để nối từ bình nước nóng xuống sàn nhà tắm. Khi nước đã nguội, lắp một đầu của ống vào lỗ thoát sàn nhà tắm, một đầu gắn vào van xả nước nóng ở phía dưới của bình nước nóng.
  5. Mở khóa vòi cấp nước cho bình. Nếu thấy áp lực nước lớn, nên mở xả nước thêm vòi nóng của lavabo hoặc sen tắm.
  6. Mở van xả của bình nước nóng. Khi mở van này, nước sẽ bắt đầu chảy ra khỏi bình. Lúc này chờ cho nước xả thông bình cho đến khi nước hết cặn, thông thường mất khoảng 30 phút.
  7. Khóa lại van cấp nước cho bình. Với van xả bình vẫn mở để cho chảy hết cặn đáy bình.
  8. Khóa các vòi nước và sen tắm và mở khóa cấp nước cho bình. Khi nước đầy bình, bật điện cho bình nước nóng hoạt động lại bình thường.

 

Leave a Reply