Triệu Lộ Tư làm mới hình ảnh trong “Tinh hán xán lạn”

Sau khi bộ phim “Tinh hán xán lạn” được lên sóng, hình ảnh của Triệu Lộ Tư trong mắt khán giả đã được cải thiện đáng kể. Nhiều người xem nhận xét diễn xuất của cô có phần tốt hơn các phim trước.

Mặc dù Triệu Lộ Tư từng tham gia rất nhiều bộ phim kể cả cổ trang lẫn hiện đại nhưng mãi đến drama cổ trang chiếu mạng “Trần Thiên Thiên trong lời đồn”, khán giả mới quan tâm nhiều hơn đến tin tức về Triệu Lộ Tư.

 Từ trước đến nay, nữ diễn viên sinh năm 1998 gần như bị đóng khung trong hình tượng “ngốc nghếch đáng yêu”, nguyên nhân chủ yếu do ngoại hình xinh xắn khó thể thay đổi và có những bước chuyển mình của cô.

Bộ đôi diễn viên chính của “Tình hán xán lạn” do Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư đảm nhiệm. Ban đầu phim không được đánh giá cao vì hai diễn viên trẻ này không phải là những ngôi sao có diễn xuất nổi bật. Tuy nhiên, chỉ sau một tuần lên sóng, phim nhận được nhiều đánh giá tốt từ khán giả và giới phê bình phim.

Đây là tác phẩm được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết “May mắn quá thay” của tác giả Quan Tâm Tất Loạn, tạo ấn tượng với người xem nhờ những tình tiết gay cấn và dàn nhân vật thể hiện cá tính riêng.

Mặc dù lên sóng vào cùng thời điểm với  “Hạnh Phúc đến Vạn gia” của Triệu Lệ Dĩnh, nhưng “Tinh hán xán lạn” vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Phim được đánh giá là một trong những tác phẩm cổ trang tốt từ đầu năm 2022 đến nay (trước đó là “Mộng hoa lục” do Lưu Diệc Phi đóng chính cũng nhận rất nhiều lời khen).

trieu lo tu (1)

Triệu Lộ Tư làm mới hình ảnh trong “Tinh hán xán lạn”

Qua nhiều lần diễn xuất, vai diễn để lại ấn tượng nhất của Triệu Lộ Tư có lẽ là Lạc Yên Công Chúa – nhân vật phụ trong phim “Trường ca hành”. Tiếp đó, hình tượng nữ cường trong “Thả thí thiên hạ” có thể xem là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất của cô gái trẻ này. Tuy nhiên, tác phẩm này đã không tạo nên thành công như mong đợi. Mãi đến “Tinh hán xán lạn”, có vẻ như mỹ nhân sinh năm 1998 mới cải thiện hình ảnh của mình và tạo được dấu ấn trong lòng khán giả.

Tác giả truyện gốc của “Tinh hán xán lạn” từng chia sẻ muốn Triệu Lộ Tư vào vai Trình Thiếu Thương sau khi xem thể hiện của cô trong “Xuân Hoa – Thu Nguyệt”. Đến khi phim ra mắt, người này cũng bày tỏ thái độ tâm đắc với diễn xuất linh hoạt của mỹ nhân họ Triệu, ghi dấu một Trình Thiếu Thương với nét mặt tròn đầy đáng yêu, nhưng không hề yếu đuối, ủy mị.

trieu lo tu (3)

Những thành tích đáng ngưỡng mộ của “Tinh hán xán lạn”

Chỉ sau tuần đầu tiên lên sóng, “Tinh hán xán lạn” do Triệu Lộ Tư đóng chính đã đạt được loạt thành tích đáng nể như: Top 1 bảng xếp hạng nhiệt độ phim chiếu mạng trên Maoyan, giá trị nhiệt độ lên đến con số 9690.53.

Bên cạnh đó, phim còn đạt top 1 bảng xếp hạng nhiệt độ phim chiếu mạng trên Vlinkage với chỉ số 85.79. Top 2 bảng xếp hạng nhân vật trên Vlinkage, trong đó nhân vật Lăng Bất Nghi đạt chỉ số truyền thông lên đến 8.78.

Còn với bảng xếp hạng nhân vật trên Vlinkage, nhân vật Trình Thiếu Thương do Triệu Lộ Tư đóng chính có chỉ số truyền thông là 8.71, thuộc top 3. Bảng xếp hạng phim truyền hình trên Datawin, đạt top 2 với chỉ số khởi sắc là 1.977.

trieu lo tu (2)

 Đồng thời, “Tinh hán xán lạn” cũng vinh dự có mặt trong top 2 bảng xếp hạng nhiệt độ phim truyền hình trên Vân Hợp với lượng view lên đến 16.22% so với các phim còn lại cùng thời điểm. Top 1 dẫn đầu bảng xếp hạng lượng mua vip trên Tấn Giang, còn trên nền tảng Tencent giữ vị trí top 25 bảng kéo hội viên mới (bảng năm).

Về lượt xem sau khi đã lược bỏ số liệu ảo thì “Tình hán xán lạn” đạt tổng lượt xem là 393.64 triệu lượt, lượt xem trung bình mỗi tập là 32.8 triệu lượt. Theo đánh giá từ các chuyên gia, bộ phim này dự kiến sẽ còn bứt phá hơn nữa trong thời gian tới.

Dựa vào những số liệu kể trên, có thể thấy “Tinh hán xán lạn” đã nhận được cơn mưa quan tâm từ phía khán giả. Phim được nhiều người xem khó tính đánh giá có nội dung hay, kỹ thuật quay dựng tốt so với một số phim cổ trang trước đây. Đặc biệt, diễn xuất của nữ chính Triệu Lộ Tư được xem là có cải thiện đáng kể so với những phim cổ trang mà cô từng đóng.

Nếu đem so sánh bộ phim này với với “Hạnh Phúc đến Vạn gia” của Triệu Lệ Dĩnh, thì “Tinh hán xán lạn” vẫn còn thua ở nhiều thành tích. Trong đó phải kể đến lượt xem trung bình của phim Triệu Lệ Dĩnh tham gia là 86,62 triệu lượt xem/ngày, vẫn vượt xa so với phim của Triệu Lộ Tư góp mặt. Hơn nữa, nhân vật Hà Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh) ở “Hạnh Phúc đến Vạn Gia” cũng xếp trên nhân vật Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư) trong “Tinh hán xán lạn” về độ hot. Phim của Triệu Lệ Dĩnh cũng cán mốc 10.000 về độ hot từ rất sớm.

Hy vọng ekip làm phim “Tình hán xán lạn” và nữ diễn viên Triệu Lộ Tư sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích tốt hơn nữa trong thời gian sắp tới!

Xem nhiều hơn về các tin tức Sao Hoa Ngữ tại Phụ Nữ Và Gia Đình.

 

Leave a Reply